Vol.137:


Mail Magazine Vol.137 - " Khám phá thành phố truyện tranh - Sakaiminato ( Totori) " 
Nhật Bản vốn là một quốc gia có nền công nghiệp truyện tranh phát triển bậc nhất trên thế giới, nhờ đó mà văn hóa truyện tranh đã phát triển rất rộng rãi tại quốc gia này với muôn vàn những sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực này. Điều mà ít ai biết đến chính là tại quốc gia này, còn có hẳn cả một thành phố truyện tranh, nơi mà bạn có thể dễ dang bắt gặp những nhân vật manga nổi tiếng hiện hữu khắp nơi trên các con phố, trên bến tàu hay cả tại những công viên.
Nhà ga ở Tottori cũng được trang trí bởi các nhân vật của truyện 
Thành phố được nhắc đến ở đây chính là Sakaiminato, nơi được mệnh danh là “Đô Thị Truyện Tranh".
Sakaiminato là thành phố cảng thuộc tỉnh Tottori phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Sakaiminato sẽ vẫn lặng lẽ như nhiều đô thị khác ven biển nếu không có những nhân vật hoạt hình xuất hiện khắp các ngả đường. 
Dọc các tuyến phố có tổng cộng hơn 130 bức tượng các nhân vật trong truyện
Các cửa hàng được trang trí ngộ nghĩnh
Cách Osaka khoảng gần 300 km về hướng Tây Bắc, Sakaiminato chính là con đường mang tên Shigeru Mizuki, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng được sinh ra và lớn lên tại đây với hơn 130 bức tượng hình các nhân vật trong bộ truyện GeGeGe no Kitaro (tạm dịch là Kitaro và xứ sở yêu ma) được ông sáng tác năm 1959.
Pho tượng mô phỏng hình ảnh người bà và tác giả Shigeru Mizuki - đây là người truyền cảm hứng cho ông ngay từ tấm bé để viết nên bộ truyện nổi danh này.
Bước ra đường phố, đi đến trạm tàu điện, những nhân vật của Mizuki được sơn lên ghế nghỉ và trên quầy vé.
Các con tàu địa phương tại đây cũng được trang trí một cách đặc biệt, thể hiện các nhân vật đặc thù trong bộ truyện này.
Ra đến siêu thị, bạn cũng có thể tìm thấy các món đồ ăn trên kệ với vỏ ngoài là những hình vẽ sinh động lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Mizuki.
Các nhân viên vệ sinh pho tượng thường xuyên, giữ cho đường phố nơi đây luôn sạch đẹp.
Nơi đây còn có hẳn một bảo tàng trưng bày và giới thiệu về bộ truyện GeGeGo no Kitaro và tác giả của bộ truyện này. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên với nền văn hóa manga mà người dân Nhật Bản đã bảo tồn qua các thế hệ.
Ngay trên mặt đường bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh các nhân vật trong bộ truyện.
Sakaiminato là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.  Một thế giới của các nhân vật truyện tranh và Mọi thứ đều có hình thù ngộ nghĩnh đặc biệt nơi này rất phù hợp với trẻ con.
Mọi người có muốn tới tham quan 1 nơi thú vị như vậy không ak ?
Comments