Activity‎ > ‎RV Magazine‎ > ‎

Vol.95

Mail Magazine Vol . 95 - " 9 suy nghĩ tích cực giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng " 

Cảm xúc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn nên học cách suy nghĩ tích cực để luôn tràn đầy năng lượng. Dưới đây là 9 suy nghĩ tích cực bạn có thể áp dụng thử mỗi ngày ...
1 . Bạn khiến người khác cười

Theo một nghiên cứu của các nhà  khoa học thuộc Đại học Loma Linda, California, cười lớn có thể làm giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ của chúng ta.. Mặt khác, việc làm cho những người xung quanh cười cũng giúp bạn vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn. Bởi lẽ tiếng cười có sức lan truyền kỳ diệu. Nhớ dến những giây phút làm người thân cười thoải mái, bạn cũng sẽ thấy tâm trạng tốt hơn.
2.  Bạn là người bạn thân nhất của ai đó
 
Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên để tìm được một người bạn thân không phải điều đơn giản. Là một người bạn thân nhất của ai đó đồng nghĩa với việc bạn luôn có một người để tâm sự, chia sẻ những lúc vui hay buồn. Điều đó có tác dụng ổn định cảm xúc rất tốt, đặc biệt là khi bạn đang gặp khó khăn. Suy nghĩ về người bạn thân nhất sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn.
3. Bạn từng vượt qua 1 thử thách lớn lao
 
Trong cuộc sống bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Điều tất yếu là bạn phải học cách chinh phục và vượt qua những khó khăn đó để trưởng thành hơn. Việc nghĩ về những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua trong quá khứ giúp bạn thêm lạc quan và yêu đời. Thi vào cấp 3, thi đại học, xin việc... bạn đều vượt qua được thì còn gì có thể ngăn cản bạn ? 

4. Bạn không bao giờ quá trẻ hay quá già để thử nghiệm điều mới mẻ

Đứng trước những cơ hội mới, bạn đường bao giờ nghĩ mình còn quá trẻ hay đã quá già. Tuổi tác không phải là yếu tố quyết định tất cả. Đó chỉ là cái cớ cho sự nhát gan, yếu đuối trong bạn. Dám ước mơ và bạn sẽ thành công. Việc đón nhận một thử thách mới nào đó sẽ giúp bạn giữ được tâm trạng hứng khởi, tràn đầy năng lượng.

5. Bạn chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình

Đừng để mình phụ thuộc vào một ai đó. Bạn cần học cách suy nghĩ tích cực, chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình. Thay vì chờ đợi một ai đó yêu thương hay làm bạn vui sao bạn không tự làm điều đó? Niềm vui và hạnh phúc không quá khó nắm bắt như bạn nghĩ.

6. Bạn luôn luôn tìm ra 1 điều tốt đẹp trong ngày

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán, đơn điệu vậy hãy suy nghĩ để tìm ra một điều tốt đẹp. Hãy nhìn nhận thế giới bằng con mắt lạc quan và bạn sẽ thấy bao điều tốt đẹp quanh mình. Với suy nghĩ này bạn sẽ luôn thấy tràn đầy năng lượng và hy vọng.

Lời khuyên cho bạn là đừng cố tìm những gì lớn lao. Đôi khi, một việc vô cùng nhỏ nhặt cũng có thể khiến cảm xúc của bạn dễ chịu hơn. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc và những điều tốt đẹp ở quanh bạn. Làm được điều đó, bạn sẽ hiếm khi thấy chán chường.

7. Bạn có thể cải thiện tâm trạng người khác

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cười với người lạ sẽ khiến họ cảm thấy được kết nối. Không chỉ vậy, nụ cười còn cải thiện tâm trạng bạn. Như thế, cả hai đều có lợi. Như vậy, tại sao bạn không hòa đồng với mọi người xung quanh? Đừng quá tiết kiệm một nụ cười khi nó chẳng làm hại đến ai!

8. Ta đang sống trong thế giới mà những hành động tử tế vẫn tồn tại

Suy nghĩ quá bi quan về thế giới sẽ khiến cảm xúc của bạn không tốt. Đừng nhìn thế giới một mặt, bạn hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp hàng ngày. Bạn đã nhận được rất nhiều đúng không ? Lương thực chúng ta ăn, quần áo đẹp chúng ta mặc, không khí trong lành... Người tốt vẫn còn nhiều lắm ! Hãy học cách suy nghĩ lạc quan và tin tưởng vào thế giới để cải thiện tâm trạng.

9. Có ai đó yêu bạn vì chính con người bạn

Tình yêu sẽ giúp cảm xúc của bạn thăng hoa, dù đó là tình yêu nam nữ hay tình yêu gia đình, quê hương... Hãy tin rằng trên thế giới này luôn có một ai đó yêu bạn vì chính con người của bạn. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tình yêu có thể cải thiện tinh thần và tăng cường tình hình tim mạch, cùng rất nhiều lợi ích khác.

Cuối cùng cho phòng nhân sự gửi lời chúc đại gia đình công ty Rakus VN có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc ... 
Comments